Danh mục

Tư vấn xây dựng Tủ sách doanh nghiệp

 

1. Tại sao Doanh nghiệp nên xây dựng Tủ sách doanh nghiệp

- Những GIÁ TRỊ không thể phủ nhận:
Trong quá trình lớn lên và trưởng thành của mỗi người, để có được thành công và hạnh phúc trong công việc cũng như trong cuộc sống thì một việc không thể không làm là tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng thường xuyên. Sách (bao gồm cả sách giấy, sách điện tử, sách nói) chính là một kênh một nguồn giúp cho người ta làm được việc tích nạp kiến thức ấy. Ngày nay với sự thuận lợi của internet, smart phone và công cụ tìm kiếm cũng như nhiều các ứng dụng tiện ích thì việc tích nạp kiến thức trở nên dễ dàng hơn nhiều lắm.
Tuy nhiên, dù là internet, smart phone, sách điện tử… rất tiện dụng như thế nhưng người ta vẫn không thể bỏ được sách giấy vì những lợi ích khác biệt to lớn mà nó mang lại.
Đọc sách giấy không hại mắt như đọc sách điện tử với các thiết bị màn hình.
Đọc sách giấy kích thích não bộ, kích thích trí tưởng và khả năng sáng tạo hơn rất nhiều so với sách điện tử hay sách nói.
Với smart phone, người ta dễ sa đà mất thời gian vào những thứ gọi là “tin tức” hay những thứ mang tính nhất thời,… thỏa mãn những lợi ích ngắn hạn mà bị quên đi hoặc không còn thời gian cho việc trau dồi kiến thức là việc mang lại những ích lợi dài hạn. Trong khi đó, sách giấy lại giúp ta bổ sung và cân bằng được điều này, hướng đến những lợi ích dài hạn hơn, sâu sắc hơn, chắc chắn hơn. Hãy cảnh giác với điều này: “Trong thời đại 4.0, bạn có thể CHẾT CHÌM trong tin tức và/hoặc CHẾT ĐÓI kiến thức”.


- Ý nghĩa đối với Doanh nghiệp: với mỗi doanh nghiệp, hoạt động đào tạo (gồm cả đào tạo nội bộ và sử dụng đào tạo bên ngoài) là hoạt động không thể thiếu nhằm nâng cao năng lực, kiến thức, ý thức, thái độ của cán bộ công nhân viên để giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển hướng đến tầm cao mới đẹp hơn, bền vững hơn. Việc phát triển hoạt động đọc và văn hóa đọc là một phần rất nên làm góp phần không nhỏ trong hoạt động đào tạo nội bộ ấy.
Thêm nữa, việc xây dựng tủ sách và phát triển văn hóa đọc tại doanh nghiệp bên cạnh việc hình thành một cách vô hình thói quen và ý thức cho cán bộ công nhân viên về việc nâng cao giá trị bản thân cả về kiến thức, kỹ năng, thái độ tích cực, năng lực tư duy và sáng tạo, thì đó còn là một nét đẹp văn hóa vô cùng đặc sắc trong bức tranh văn hóa doanh nghiệp. Nói đến văn hóa doanh nghiệp, cần phải nhắc lại một khẳng định: Doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển được trong cạnh tranh phải xây dựng được Văn Hóa Doanh Nghiệp cho tổ chức của mình. Đừng nghĩ chỉ có doanh nghiệp lớn mới cần đến Văn Hóa Doanh Nghiệp.
Ngoài ra, đọc sách không chỉ mang lại những kiến thức giá trị, thái độ tích cực hay gia tăng khả năng sáng tạo, nó còn mang lại sự thư thái tâm hồn, còn giúp não hoạt động tích cực và minh mẫn, còn mang lại những năng lượng tinh thần tươi đẹp cho từ lãnh đạo đến các nhân viên công ty, và năng lượng ấy bổ sung cho hào quang phủ lên doanh nghiệp.

Vì thế, doanh nghiệp rất nên xây dựng Tủ sách doanh nghiệp!

 

2. Nội dung tư vấn Tủ sách doanh nghiệp

- Tư vấn quy mô tủ sách phù hợp
- Tư vấn chủng loại sách phù hợp
- Chọn lọc và đề xuất đầu sách và số lượng
- Hướng dẫn phương pháp đọc sách hiệu quả (mất ít thời gian và nhớ lâu) thông qua đào tạo miễn phí kỹ thuật cơ bản của phương pháp Mindmap (bản đồ tư duy)
- Tư vấn khác liên quan đến đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp

 

3. Lợi thế của Nhà sách Apollo (Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Hưng Trí) phù hợp để làm việc này:

Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Hưng Trí được thành lập và hoạt động từ năm 2011 trong lĩnh vực phân phối phát hành các ấn phẩm văn hóa, giáo dục và sách. Trong giai đoạn phát triển 2020-2030, công ty có kế hoạch tập trung vào các hoạt động KHUYẾN ĐỌC nhắm tới việc góp phần nâng cao số đầu sách đọc trung bình trên mỗi người dân. Tư vấn xây dựng Tủ sách doanh nghiệp là một chương trình nằm trong hoạt động này.
Công ty Hưng Trí có một số lợi thế quan trọng phù hợp để thực hiện chương trình này như:
- Có nền tảng kiến thức và kinh nghiệm lâu năm về sách và phân phối sách phù hợp
- Có quan hệ với tất cả các nhà làm sách (các đơn vị liên kết phát hành với các nhà xuất bản) nên có thể làm được việc tổng hợp, phân loại, so sánh, từ đó đề xuất danh sách lựa chọn phù hợp nhất
- Có kiến thức và kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp nên có thể tham gia đóng góp những ý kiến đánh giá hoặc đề xuất thực tế có giá trị
- Có đội ngũ triển khai nhiều kinh nghiệm, bài bản, chuyên nghiệp

  • Liên hệ triển khai:

Ông Nguyễn Huy Thể, hungtri2011@gmail.com , 0902.257.227
Ông Đỗ Minh Thắng, thang.hungtri@gmail,com, 036.7847.099

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x